ส่วนผสมอาหาร (Food ingredients.)
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ 1. 3 tablespoons vegetable oil.
- หมูสามชั้น(หั่นเป็นชิ้น) 300 กรัม 2. Streaky pork (cut into pieces) 300 g.
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 3. 2 tablespoons minced garlic.
- พริกขี้หนู (ใส่ตามชอบ) 4. Paprika (put as preferred).
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 5. 1 tablespoon shrimp paste.
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ 6. 3 kaffir lime leaves, torn.
- พริกชีฟ้าซอย 2-3 เม็ด 7. Capsicum 2-3 slides the tablet.
เครื่องปรุง [Garnish]
- น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม 1. 40 grams of Palm sugar.
- ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ 2. 2 tablespoons mushroom sauce.
- ซีอิ๊วขาวสูตร 2 ช้อนชา 3. Soy sauce 2 tsp.
ขั้นตอนการปรุง:
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หมูสามชั้นลงผัดจนสุกเหลือง ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ผัดจนหอม. ตามด้วยกะปิที่ละลายกับน้ำ น้ำตาลปี๊บ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาวสูตร และ ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูสดซอย พร้อมรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
No comments:
Post a Comment