ส่วนผสมอาหาร (Food ingredients.)
- ซี่โครงหมูอ่อน (สับเป็นชิ้น พอคำ) 500 กรัม 1. Soft pork ribs (chopped into pieces) 500 g.
- ขนุนอ่อน (สับเป็นชิ้น พอคำ) 1 กิโลกรัม 2. Jackfruit (chopped into pieces) 1 kg.
- ชะอม (เด็ดยอดอ่อน) 200 กรัม 3. Cha Om (cool soft) 200 g.
- มะเขือเทศลูกเล็ก (ผ่าซีก) 10-15 ลูก 4. Small tomatoes (cut) 10 to 15 children.
- ผักชีฝรั่ง(หั่นหยาบ) 1/2 ถ้วย 5. Parsley (coarsely chopped) 1/2 cup.
- ใบชะพลู (หั่นหยาบ) 1/2 ถ้วย 6. Plu leaves (coarsely chopped) 1/2 cup.
ส่วนผสมน้ำพริกแกง (Curry paste mixture.)
- พริกแห้ง 7 เม็ด 1. 7 dried chilli seeds.
- หอมแดง 5 หัว 2. 5 shallots head.
- กระเทียม 1 หัว 3. 1 head of garlic.
- กะปิ 1 ช้อนชา 4. 1 teaspoon shrimp paste.
ขั้นตอนการปรุง:
โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด.ตั้งหม้อใส่น้ำต้มขนุนอ่อนที่เตรียมไว้ให้สุกแล้วพักไว้. ต้มซี่โครงหมูจนนุ่ม ใส่พริกที่โขลกไว้ ใส่ขนุนที่ต้มไว้ คนให้ทั่ว ต้มให้หอม. ใส่ชะอม มะเขือเทศ ชิมรสดูแล้วใส่ใบชะพลู แล้วยกลงไม่ต้องต้มให้สุกมาก.
No comments:
Post a Comment