ส่วนผสมอาหาร(Food ingredients.)
- หมูบด 200 กรัม 1. 200 g minced pork
- พริกแห้ง 10-15 เม็ด 2. 10-15 dried grain.
- มะเขือเทศลูกเล็ก 10-20 ลูก 3. 10-20 The small tomatoes.
- หอมแดง 5-10 หัว 4. 5-10 shallots head.
- ต้นหอม 2 ต้น 5. The spring onion 2.
- กะปิ ½ ช้อนโต๊ะ 6. ½ tablespoon shrimp paste.
- ต้นหอม 2 ต้น (หั่นละเอียด) 7. 2 the spring onion (chopped).
- ผักชี 2 ต้น (หั่นละเอียด) 8. 2 the coriander (chopped).
- เกลือ ¼ ช้อนชา 9. ¼ teaspoon of salt.
- น้ำมันพีช 2 ช้อนโต๊ะ 10. 2 tablespoons vegetable oil.
- น้ำเปล่า (พอประมาณ) 11. Water (modesty).
.
ขั้นตอนการปรุง:
นำพริกแห้ง กระเทียม หอมแดง ใส่ครกตำให้ละเอียด เติม กะปิ และเกลือ (ใส่นิดเดียว) ลงไปตำและคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่พริกลงไปคั่วให้หอม หมูบด ลงไปคั่ว เติมน้ำนิดหน่อย พอหมูเริ่มสุกใส่มะเขือเทศลงไป ตั้งไฟไปเรื่อยๆ ค่อยๆเติมน้ำทีละนิดรอจนมะเขือเทศสุก (ถ้าอ่อนเค็มเติมน้ำปลา) ปิดไฟตักใส่จาน โรยหน้าด้วย ต้นหอมผักชีซอย ทานกับแคปหมู แตงกวา อร่อยมากๆ
No comments:
Post a Comment