ส่วนผสมอาหาร (Food ingredients.)
- ซี่โครงหมูอ่อนสับเป็นชิ้น 1 กิโลกรัม 1. Soft pork ribs (cut into pieces) 1 kg.
- พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา 2. Pepper seeds 2 tsp.
- กระเทียม 30 กลีบ 3. 30 cloves of garlic.
- รากผักชี 3 ราก 4. Coriander root root 3.
- น้ำมันพืช 5. Oil
เครื่องปรุง [Garnish]
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 1. 2 tablespoons thin soy sauce.
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ 2. 2 tablespoons soy sauce.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 3. Granulated sugar 1 tsp.
- เกลือ 1/4 ช้อนชา 4. Salt 1/4 tsp.
- แป้งสาลี (เล็กน้อย) 5. Dough (a little).
ขั้นตอนการปรุง:
ล้างซี่โครงหมูอ่อนให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ พักไว้. โขลกเม็ดพริกไทย กระเทียม รากผักชีให้ละเอียดคลุกเคล้า กับซี่โครงหมู. เติมซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย เกลือ คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง. ใส่แป้งสาลี ตั้งกระทะ ทอดซี่โครงหมูด้วยไฟกลางให้เหลืองเกรียม ยกขึ้น ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ.
No comments:
Post a Comment